เกมยิงซอมบี้

          เชื่อได้เลยว่าทุกคนเวลาดูหนังซอมบี้แล้ว มักจะเกิดอาการคันไม้คันมือ เวลาดูหนัง ว่าทำไมไม่ยิงมันซะที... ถ้าเป็นปืนกลก็อยากจะยิงรัวให้หมดแม็คไปเลย ถ้าเป็นปืนลูกซองก็อยากยิงระเบิดหัวเจ้าซอมบี้ที่อยู่ใกล้ ปาระเบิดใส่กลุ่มซอมบี้ ฯลฯ แต่ทั้งหมดทำได้แค่ความคิด ความเป็นจริงไม่สามารถทำได้...
         แต่สมัยนี้เราสามารถทำทุกอย่างที่อยากทำ ได้ครับ ทำได้ไง...เอาซอมบี้ที่ไหนมายิง...คงตั้งคำถามกันมาใช่ไหมครับ คำตอบคือ เกมไงครับ อาจจะดูรุนแรงไปหน่อยแต่เราเลือกเกมที่จะเล่นได้นะครับ ตัวอย่างเกมหาได้มาจากการหาข้อมูลใน google.com ไงครับ ทุกอย่างอยู่ใน google.com หมดเลย พอได้ตัวอย่างเกมมาแล้วก็ไปดูตัวอย่างอีกที ว่าหน้าเล่นรึเปล่า จะมันส์รึเปล่าใน youtube.com อีกที่ไงละครับ
          ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นแค่ ความอยากทำแบบในหนัง อยากได้ความรู้สึกแบบในหนัง สมมุติว่าถ้าตัวเองอยู่ในโลกที่มีแต่ซอมบี้ แล้วจะทำยังไงเท่านั้นเอง ไม่อยากให้ไปอินแต่เล่นเกม(บางคนเล่นแล้วเครียด บางคนเล่นทำให้อารมณ์เสีย ก้าวร้าวก็มีให้เห็นในข่าว เอาเป็นว่าเล่นแต่ พอหอมปากหอมคอก็พอนะครับ)เพราะว่าวัตถุประสงค์หลักจริงของ Like Zombie Thailand.Blogspot.com จริงๆก็คือ คนที่มีคอหนังแนวซอมบี้ ชอบหนังแนวซอมบี้ แค่นั้นเองครับ ไม่ค่อยเน้นไปทางเล่นเกมเท่าไร แต่ก็อย่างว่าดูหนังเรื่องนี้เสร็จ ก็อยากเป็นพระเอกบ้าง ก็เห็นจะมีแต่เกมเนี้ยแหล่ะ ที่พอจะช่วยได้
          วันนี้ก็เลยลองมายกตัวอย่างเกมยิงซอมบี้ให้ดูซัก 1 เกม LEFT 4 DEAD เกมนี้ลองเล่นมานานแล้ว แต่ไม่นานมากนัก โดยรวมก็อย่างว่าละครับ ยิงซอมบี้ ไม่ต้องการเนื้อเรื่องเท่าไร ยิงอย่างเดียว ตัวเกมทำออกมาค่อนข้างดีทั้ง กราฟฟิก อาวุธก็มีหลายแบบ ซอมบี้เยอะมาก(วิ่งเร็วด้วย) ระบบเสียงทำออกมาได้ดีนะครับ เล่นไปบางครั้งยังตกใจเองครับ น่ากลัวดี แต่ผมเล่นคนเดียวครับเลยอาจไม่สนุกมากเท่าการเล่นพร้อมกัน 4 คนตามที่เกมเขาออกแบบมา แต่ก็สนุกแบบเล่นเอง มันส์เอง ลุ้นเอง ตามประสาคนไม่ยอมแก่ (ภรรยาแซวเป็นประจำ)เอาเป็นว่าลองดูตัวอย่างกันเองนะครับสนใจยังไงก็ลองซื้อหามาเล่นกันนะครับ ได้ยิงซอมบี้ตัวตัวเองซะบ้าง มันดีครับ....

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น